Vultr là gì? So sánh dịch vụ VPS của Vultr, DigitalOcean và Linode

Vultr là gì? Dịch vụ VPS của Vultr
Vultr là gì? Dịch vụ VPS của Vultr

Những năm gần đây cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử đánh dấu sự gia tăng nhanh chóng của website dẫn đến các dịch vụ đi kèm với web như: dịch vụ domain (tên miền), hosting (lưu trữ website), vps (máy chủ ảo) tăng đột biến.

Vậy Vultr là gì? Dịch vụ của Vultr có liên quan gì đến sự gia tăng nhanh chóng của website như ChickenIT đã đề cập ở trên. 🙂

Thực ra nó rất rất liên quan đó. Mình sẽ trình bày ngay dưới đây

Vultr là gì?

Vultr là 1 công ty chuyên cung cấp dịch vụ VPS Server, Cloud Server hàng đầu thế giới.

Tuy công ty chỉ mới được thành lập từ năm 2014 nhưng những con số dưới đây cho thấy Vultr hiện tại đã là 1 trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS hàng đầu.

Những con số ấn tượng về dịch vụ VPS của Vultr.com
Những con số ấn tượng về dịch vụ VPS của Vultr.com

Những con số trên cho thấy chỉ trong vòng 5 năm ngắn ngủi đã có hơn 100.000 người dùng tin tưởng sử dụng dịch vụ và có tới hơn 25 triệu máy chủ đã được cài đặt trên hệ thống của Vultr.

Ngoài ra Vultr còn có 16 trung tâm dữ liệu toàn cầu đặt tại 16 thành phố khác nhau trên khắp thế giới

hình ảnh 16 thành phố nơi đặt các trung tâm dữ liệu của Vultr
hình ảnh 16 thành phố nơi đặt các trung tâm dữ liệu của Vultr

VPS SERVER là gì? Và để làm gì?

Máy chủ ảo là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Wikipedia

Với VPS server bạn có thể?

Làm máy chủ cho các game online.

Game online cũng đang rất thịnh hành và để duy trì 1 game online cho máy tính PC hay cho smartphone thì yêu cầu đều phải có 1 máy chủ online 24/24. Để trang bị 1 máy chủ vật lý thì chi phí không hề rẻ nên nhiều nhà phát hành game tìm kiếm đến các dịch vụ VPS server

Lưu trữ website

Đây chính là phần mà mình đã nhắc đến ở phần mở đầu bài viết. Bùng nổ website khiến các dịch vụ lưu trữ website tăng nhanh đột biến. Khi đó nếu bạn muốn lưu trữ 1 website thì bạn có 2 giải pháp chính

  • 1 là tìm kiếm đến các nhà cung cấp dịch vụ share hosting để đạt website của mình
  • 2 là đặt website của mình trên các máy chủ VPS
VPS có làm hosting lưu trữ website? Tại sao không?
VPS có làm hosting lưu trữ website? Tại sao không?

Mình sẽ nói nhanh qua ưu nhược điểm của 2 phương pháp này nhé.

Đối với Share hosting thì giá thường mềm hơn 1 chút, bạn được nhanh viên của nhà cung cấp dịch vụ hosting hỗ trợ tương đối tốt nhưng bù lại khả năng mở rộng những tiện ích, dịch vụ website đi kèm thì tương đối hạn chế.

Ví như bạn muốn đặt thêm 1 website nữa thì bạn lại phải mua thêm 1 hosting nữa. Hay bạn muốn cài chứng chỉ SSL thì phải đầu tư thêm tiền

Đối với VPS server thì bạn có thể biến máy chủ ảo của mình thành 1 hosting chất với khả năng cài SSL hoàn toàn free, cùng với đó là bạn có thể cài rất nhiều website trên cùng 1 vps cũng không sao. Nếu bạn là người có nhiều kiến thức quản trị hoặc là người muốn vọc vạch thì VPS SERVER quả là 1 lựa chọn rất đáng để thử đó.

Để lưu trữ dữ liệu: tài liệu, phim, ảnh …

Với dung lượng ổ cứng lớn bạn hoàn toàn có thể biến VPS của mình thành kho lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trực tuyến tuyệt vời

Ngoài ra còn rất nhiều những công dụng của VPS, mình chỉ xin liệt kê ra ở đây nhé: Phát triển platform, Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp, Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu …

Thông tin các gói dịch vụ VPS của Vultr

Bảng giá dịch vụ VPS SERVER
Cloud Compute
Server Location : Tokyo (Japan)
Server Type : CentOS 8 – 64bit

Bảng giá dịch vụ VPS - Cloud Compute khu vụ TOKO - OS: CentOS 8
Bảng giá dịch vụ VPS – Cloud Compute khu vụ TOKO – OS: CentOS 8

So sánh dịch vụ VPS của Vultr với DigitalOcean và Linode

Cả 3 nhà cung cấp dịch vụ VPS là Vultr, DigitalOcean, Linode đều là những nhà cung cấp dịch vụ chất lượng, support tốt và được cộng đồng đánh giá rất cao.

Bản thân mình thì mình mới chỉ dùng 2 đơn vị cung cấp là Vultr và DigitalOcean nhưng mình mạn phép đưa cả Linode vào với những nhận xét từ anh bạn thân mình giành cho Linode.

Vultr

Đối với Vultr thì mình dùng khá là nhiều location rồi và mình đánh giá ở Việt Nam cho băng thông tốt và ổn định nhất là Tokyo – Japan. Ngoài ra bạn có thể dụng server ở Singapore cũng khá ổn. Hiện tại Blog trongphong.com mình cũng đang dùng vps vultr với location là Japan.

Ngoài ra giá thành vps của vultr cũng khá phải chăng. So sánh với share hosting mà trước mình dùng thì không chênh lệnh nhau lắm.

DigitalOcean

VPS của DigitalOcean cũng khá ngon. Mình thích DigitalOcean vì nó support tương đối nhanh ngoài ra các chương trình khuyến mại của DigitalOcean mà biết tận dụng cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá.

Về băng thông thì mình khuyên các bạn nên chọn server ở Singapore hoặc ở San Francisco sẽ cho tốc độ về Việt Nam nhanh và ổn nhất.

Linode

Server ổn định, giá thành cạnh tranh, nhiều khuyến mại và support tương đối tốt. Tuy nhiên cái giao diện quản lý thì không được thuận tiện cho lắm

Nhận xét của 1 người bạn ChickenIT

Với chất lượng tốt và sự hỗ trợ nhanh chóng của cả 3 nhà cung cấp ở trên thì mình nghĩ các bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 3 nhà cung cấp để sử dụng. Lưu ý các bạn nêu chú ý đến các chương trình khuyến mại sẽ tiết kiệm đáng kể đó nhé

Kết luận

Trên các diễn đàn ở Việt Nam Vultr đang nổi lên như 1 dịch vụ VPS hàng đầu được rất nhiều các blogger đánh giá cao. Bản thân mình cũng là người sử dụng VPS của Vultr được hơn 1 năm và mình đánh giá Vultr hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn còn chưa yên tâm hãy đăng ký dùng thử bởi Vultr luôn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khánh hàng mới. Bạn hoàn toàn có thể sử dung free 1, 2, thậm chí 3 4 tháng đầu tiên. Vậy còn chần chừ gì mà không thử chứ

Giới thiệu ChickenIT 12 bài viết
Chào các bạn, mình là ChickenIT (gà IT). Sở thích của mình là máy tính, viết lách và lang thang trên mạng. Blog này là nơi mình chia sẻ những sở thích bên cạnh những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*