Đọc file Excel sử dụng thư viện Open XML bằng C#

Hướng dẫn đọc file Excel sử dụng thư viện Open XML bằng C#

Tháng Ba 11, 2020 ChickenIT 0

Excel là 1 trong những công cụ lưu trữ dữ liệu đơn giản, hiệu quả được nhiều cá nhân tổ chức sử dụng. Chính vì vậy mà khi muốn đưa các dữ liệu đó vào các sản phẩm tin học thì việc đọc được file đó để sử dụng là điều bắt buộc đối với các lập trình viên.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc file Excel bằng C# sử dụng thư viện Open XML. Mình sẽ show kết quả đọc file bằng cách tạo 1 website demo nho nhỏ nhé.

.NET Framework là gì ?

.NET Framework là gì?

Tháng Hai 22, 2020 ChickenIT 1

.NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi Microsoft.
.NET Framework bao gồm tập rất nhiều thư viện lập trình và nó cũng là nơi để thực thi cho các ứng dụng.

tao-website-asp-net-core-mvc

Tạo nhanh website ASP.NET CORE MVC theo mô hình Model View Controller

Tháng Hai 1, 2020 ChickenIT 0

Lập trình website với ASP.NET Core đang ngày càng được nhiều lập trình viên yêu thích. Và giờ đây với ASP.NET core bạn có thể dễ dàng tạo được website theo nhiều mô hình nhiều Template khác nhau.
Trong bài viết này, ChickenIT sẽ hướng dẫn các bạn tạo nhanh website bằng Asp.net core theo mô hình Model View Controller. Mời các bạn theo dõi nhé.

publish website asp.net core trên vps server

Hướng dẫn publish website ASP.NET Core với NGINX trên CentOS

Tháng Một 9, 2020 ChickenIT 0

ASP.NET Core đang ngày càng lớn mạnh và là 1 trong những framework mạnh mẽ cho việc phát triển website. Và với việc ra đời NET core Microsoft đã cho phép việc publish hay deploy các ứng dụng web biết bằng Asp.net core trên hệ điều hành nhân Linux
Ở bài viết này ChickenIT sẽ hướng dẫn các bạn cách publish website SP.NET core với NGINX trên CentOS 7. Nào mình cùng bắt đầu nhé.

C# là gì

C# là gì? Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C#

Tháng Một 2, 2020 ChickenIT 1

C#(C sharp) là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft dựa trên C++ và Java. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.
Ngôn ngữ C# được xây dựng dựa trên nền tảng là 2 ngôn ngữ rất mạnh mẽ và vô cùng phổ biến là C++ và Java nên ngôn ngữ C# không chỉ đơn giản mà còn kế thừa được những ưu điểm và hạn chế nhược điểm tối đa từ 2 ngôn ngữ lập trình trên.

tạo website bằng wordpress trên vps server

Hướng dẫn tạo website bằng wordpress trên vps server

Tháng Mười Hai 28, 2019 ChickenIT 0

Wordprees đã và đang là 1 trong những công cụ tạo website đơn giản, mạnh mẽ và thông dụng nhất hiện nay. Một thống kê đã chỉ ra có tới hơn 30% website trên thế giới này được tạo ra bởi Wordpress.
Bài viết “Hướng dẫn tạo website bằng wordpress trên vps server” sẽ giúp bạn dễ dàng có 1 website trên Internet để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của bạn hay để kinh doanh online …

các tính năng của trình quản lý VPSSIM

VPSSIM là gì? Hướng dẫn cài đặt vpssim trên vps server

Tháng Mười Hai 26, 2019 ChickenIT 0

VPSSIM hay còn gọi là VPS SIMPLE – là một chương trình giúp bạn tự động cài đặt và tối ưu Nginx – PHP – MariaDB (LEMP) cho vps server. Với VPSSIM bạn có thể dễ dàng quản lý, thao tác với VPS đặc biệt trong vấn đề quản lý server website.
Với ưu điểm là cài đặt dễ dàng, có ngôn ngữ tiếng Việt cùng với đó là nhiều tiện ích mà lại không quá tốn tài nguyên khiến vpssim đang là 1 trong những trình quản lý vps được yêu thích nhất hiện nay.